วิธีการเขียนที่อยู่ภาษาอังกฤษ มีหลักการเขียนง่ายๆไม่ได้ยุ่งยาก

การเขียนที่อยู่ภาษาอังกฤษ ก็คือการแปลงจากภาษาไทยเป็นภาษาอังกฤษนั่นแหละ แต่ปัญหาจะมีอยู่อยู่ว่า คนที่จะเขียนไม่แน่ใจว่ามันถูกหรือผิดแบบฟอร์ม และอีกประการหนึ่งคือ เขียนเป็นภาษาอังกฤษไม่เป็น ดังนั้นมาดูหลักการเขียนที่อยู่เป็นภาษาอังกฤษกันดีกว่า การเขียนที่อยู่เป็นภาษาอังกฤษ  คำศัพท์การเขียนที่อยู่ อพาร์ตเมนท์ ภาษาอังกฤษคือ Apartment ย่อเป็น Apt อาคาร ภาษาอังกฤษ คือ Building ย่อเป็น Bldg ชั้น ภาษาอังกฤษคือ floor มักย่อเป็น 1st floor, 2nd floor เป็นต้น บ้านเลขที่ …

ขอบคุณ ขอบคุณมากๆ ภาษาอังกฤษ มีประโยคอะไรบ้างที่ต้องรู้เป็นพื้นฐาน

การขอบคุณและการตอบรับคำขอบคุณ เป็นธรรมเนียมที่ดี ไม่ว่าคนชาติไหนๆ ถ้ามีคนขอบคุณในน้ำใจเรา เราก็จะพูดตอบรับคำขอบคุณ เพื่อแสดงในเห็นว่า เรามีความเต็มใจที่จะช่วยเหลือโดยไม่หวังผลตอบแทน มาดูกันว่ามีสำนวนอะไรกันบ้าง การขอบคุณ และคำตอบรับการขอบคุณ ภาษาไทยจะมีคำว่าขอบคุณ สำหรับคนที่อายุเท่ากันหรืออาวุโสกว่า ขอบใจสำหรับเพื่อนกัน หรือคนที่เด็กว่า แต่ภาษาอังกฤษไม่ได้แยกครับ ใช้ร่วมกัน เลย การขอบคุณ Thanks. แธงส ขอบคุณ เรื่องเล็กน้อย Thank you. แธง คิว ขอบคุณ ใช้ได้ทั่วๆไป Thank you very …

ด้วยความยินดี ด้วยความเต็มใจ ภาษาอังกฤษพูดว่าอย่างไร เพื่อแสดงให้รู้ว่าเต็มใจ

ด้วยความยินดี ภาษาอังกฤษเขาพูดกันว่าอย่างไรน๊า อีกสำนวนหนึ่งคือ “ด้วยความเต็มใจ” สำนวนนี้เอาใว้ตอบรับคำขอบคุณนั่นเอง นั่นหมายความว่าเวลาเราช่วยเหลือคนอื่น เขาจะขอบคุณเรา เราต้องการให้รู้ว่าเราเต็มใจในการช่วยเหลือ จะสามารถพูดว่าอย่างไรได้บ้าง ด้วยความยินดี ภาษาอังกฤษ คำว่า “ด้วยความยินดี” และ “ด้วยความเต็มใจ” มีความหมายเดียวกันนะครับ ถ้ามีคนขอบคุณเราด้วยสำนวน Thank you. แธง คิว ขอบคุณ Thank you very much. แธง คิว เว๊ริ มัช ขอบคุณมาก …

คําทักทายภาษาอังกฤษง่ายๆ แปลไทย ประโยคทักทายภาษาอังกฤษ พร้อมคําแปล

คําทักทายภาษาอังกฤษง่ายๆ แปลไทยเพื่อให้ทุกคนสามารถฝึกฝนในระดับพื้นฐานเบื้องต้น คำทักทายสามารถแบ่งออกเป็นการทักทายแบบเป็นกันเองและการทักทายแบบเป็นทางการ คำทักทายภาษาอังกฤษ คำทักทายแบบเป็นกันเอง หรือแบบไม่เป็นทางการ การทักทายแบบเป็นกันเองจะใช้ hi และ hey แปลว่าหวัดดี ใช้กับคนที่เราสนิทชิดเชื้อ Hello! เฮ็ลโล แปลว่า สวัสดี เป็นคำทักทายสุภาพทั่วไป Hi!  ฮ๊าย แปลว่า หวัดดี เป็นคำทักทายที่ใช้กับคนที่เราสนิทสนมคุ้นเคย เช่น เพื่อน พ่อแม่ พี่น้องในครอบครัว Hey! เฮ้ แปลว่า หวัดดี เป็นคำทักทายคล้ายกับ hi …

สวัสดี ภาษาอังกฤษ คําทักทายตอนเช้า ประโยคสวัสดีตอนเช้าเขาพูดกันอย่างไร

สวัสดีภาษาอังกฤษคือคำว่า Hello. คำนี้คำเดียวใช้ได้แบบครอบจักรวาลกันเลยทีเดียว สามารถใช้ได้กับทุกคนทุกเพศและทุกวัย ใช้ได้ตลอดทั้งวันไม่ระบุเวลาอีกด้วย ดังนั้นในเบื่องต้นให้จดจำคำนี้ก่อนเป็นอันดับแรก สวัสดีภาษาอังกฤษ Hello! เฮ็ลโล แปลว่า สวัสดี Hello, Sam. เฮ็ลโล แซม – สวัสดีแซม Hello, Mr. Smith. เฮ็ลโล มิ๊สเตอะสมิธ – สวัสดีคุณสมิธ คำทักทายตอนเช้า สวัสดีตอนเช้า การทักทายในช่วงเช้า จะเริ่มตั้งแต่หลังเที่ยงคืนจนถึงเที่ยงวันนั่นแหละ เอาเป็นว่าตื่นมาในช่วงเช้าก็ทักทายกันได้เลย Good …

เลขภาษาอังกฤษ 1-100 มาหัดนับเลขภาษาอังกฤษกัน พร้อมคำอ่านคำแปล

เลขภาษาอังกฤษ 1-100 ไม่ได้ยากเย็นอะไรเลย ถ้าเรารู้จักนับเลขภาษาอังกฤษตั้งแต่ 1-20 ได้แล้ว ส่วนที่เหลือจะเป็นเรื่องกล้วยๆไปทันที เพราะเป็นการนับเลขหลักสิบแล้วตามด้วยหลักหน่วยแค่นั้นเอง วันนี้เราจะมาหัดนับ 1-100ภาษาอังกฤษกัน ตัวเลขภาษาอังกฤษ 1-100 พร้อมคำอ่านคำแปล เลข ภาษาอังกฤษ คือ number นั่นเอง พร้อมที่จะไปเรียนรู้วิธีการนับแล้วหรือยัง พร้อมแล้วไปดูตัวเลขภาษาอังกฤษ 1-100 พร้อมๆกันเลย ที่ ภาษอังกฤษ คำอ่าน คำแปล 1 one วัน …

ฝึกพูดภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง คุณเองก็ทำได้และพูดได้ปร๋อเลยแหละ

ฝึกพูดภาษาอังกฤษให้คล่องภายในเท่านั้นวัน เท่านี้สุปดาหณ์ คุณก็ทำได้ เอ..มันจะได้จริงหรือแค่ใช้เวลาใน 5 นาที มันจะทำให้ฉันสามารถพูดคล่องแคล่วได้จริงหรือเปล่า คำตอบคือจริงตามนั้นครับ ทันทีที่คุณฝึกภาษาอังกฤษ ไม่ว่าวิธีใด สิ่งที่ตามมาคือทักษะที่คุณได้   ฝึกพูดภาษาอังกฤษเริ่มตรงไหนดี ก่อนอื่นต้องถามตัวคุณเองก่อนว่าคุณจะฝึกพูดเพื่อเอาไปทำอะไร ถ้าคุณจะฝึกพูดเพื่อสนทนาสื่อสารแล้วละก็ ใช่เลย ใน 5 นาทีคุณสามารถที่จะฝึกพูดภาษาอังกฤษได้แบบคล่องแคล่วแน่นอน แต่ต้องระบุลงไปอีกนะว่าคุณจะเอาบทสนทนาแบบไหน คุยกับใคร ฝึกพูดภาษาอังกฤษเพื่อสื่อสาร ถ้าคุณเป็นพนักงานต้อนรับแล้วละก็ ใช้ประโยคแค่ไม่กี่ประโยคคุณก็สามารถที่จะสื่อสารกับลูกค้าได้แล้ว ซึ่งประโยคในการทักทายก็ใช้แบบตามช่วงเวลาครับ ประกอบไปด้วย  ทักทาย กล่าวแสดงความจำนงในการช่วยเหลือ สมมติว่าแขกเป็นชายหญิง …

การใช้ some any อธิบายหลักการใช้ระหว่าง some กับ any พร้อมตัวอย่างประโยค

การใช้ some any จะมีหลักการคล้ายกันคือ ใช้นำหน้าคำนาม ซึ่งหลักการใช้จะแตกต่างกันค่อนข้างชัดเจน ดังนั้นต้องมาเรียนรู้หลักการใช้ some กับ any กันเลยครับ ว่ามีหลักการใช้ที่แตกต่างกันอย่างไหร่ หลักการใช้ Some Any เกริ่นนำไปข้างต้นแล้วว่า some กับ any เป็นคำนำหน้านามชนิดหนึ่ง ซึ่งมีหลักการใช้ที่แตกต่างกันดังนี้ หลักการใช้ SOME  Some ใช้ในประโยคบอกเล่า นำหน้าคำนามที่นับไม่ได้ เช่น milk water rice …

เขียนแนะนําตัวภาษาอังกฤษ สั้นๆง่ายๆ มาฝึกเขียนแนะนำตัวกันเถอะ!

เขียนแนะนําตัวภาษาอังกฤษแบบง่ายๆ ไม่กี่ประโยคก็สามารถเขียนเรื่องราวบอกกล่าวคนอื่นๆได้แล้ว ว่าเราเป็นใคร มาจากไหน ชอบอะไร ไม่ชอบอะไร เรียนอยู่ทีไหนเป็นต้น เขียนแนะนําตัวภาษาอังกฤษ ในวันนี้เราจะมาหัดเขียนแนะนำตัวเองเป็นภาษาอังกฤษกัน เป็นการแนะนำตัวเองว่าเราชื่ออะไร อายุเท่าไหร่ อาศัยอยู่ที่ไหนกับใคร มีพี่น้องกี่คน เรียนอยู่ที่ไหน ชอบวิชาอะไรและชอบกีฬาอะไร ถึงแม้จะเป็นประโยคสั้นๆ แต่ถ้าสามารถที่จะพูดบรรยาได้ทั้งหมดนี้ก็ถือว่าเก่งระดับหนึ่งเลยครับ This is all about me. My name is Jane. I am eight …

Part of Speech สรุปสั้นๆ อธิบายให้เข้าใจแบบง่ายๆ

Part of Speech สรุปให้ฟังสั้นๆว่า มันก็คือคำประเภทต่างๆ หรือคำชนิดต่างๆ นั่นเอง เรามักจะเรียนรู้ส่วนนี้ก่อนเป็นอันดับแรกเพื่อให้รู้จักเชื่อเรียกของมัน ก่อนจะไปเรียนไวยากรณ์เรื่องอื่นๆ และ Part of Speech  มีอะไรบ้างเดี่ยวค่อยมาเรียนรู้กันนะครับ Parts of Speech   ชนิดของคำ Parts of Speech แปลว่า ชนิดของคำ หรือประเภทของคำ มี 8 ชนิด ได้แก่ 1. …